Khóa gần 35 nghìn thuê bao phát tán cuộc gọi rác

Chủ nhật, 11.10.2020 | 17:02:28
102 lượt xem

Theo Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, trong 3 tháng gần đây, các nhà mạng đã khóa chiều đi với gần 35 nghìn thuê bao phát tán cuộc gọi rác, đồng thời ngăn chặn trên 9 triệu cuộc gọi giả mạo.

Việc ngăn chặn cuộc gọi rác được các doanh nghiệp viễn thông thực hiện tập trung theo quy trình khép kín gồm 4 bước: Xác định các thuê bao nghi phát tán cuộc gọi rác; Xác thực lại xem đó có phải là cuộc gọi rác hay không; Ngăn chặn; Chăm sóc khách hàng, xử lý khiếu nại. Thời gian qua, việc này đã được các nhà mạng thực hiện tương đối tốt, thu được kết quả khả quan, chỉ riêng tháng 9/2020, các nhà mạng đã khóa hơn 16 nghìn thuê bao phát tán , ngăn chặn được 3,3 triệu cuộc gọi giả mạo. Tuy vậy, tỷ lệ người dân phối hợp xác thực cuộc gọi rác còn thấp chỉ 5 - 7%. 

Để giải quyết vấn đề, trong thời gian tới, Cục Viễn thông và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền để tỷ lệ người dân phối hợp trong khâu xác thực cuộc gọi rác đạt cao hơn.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...