Zalo Shop chưa được Bộ Công Thương cấp phép

Thứ 7, 18.07.2020 | 09:45:30
297 lượt xem

Thời gian gần đây, nhiều người dùng khiếu nại khi mua phải hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ trên nền tảng "Shop" của Zalo. Về vấn đề này, đại diện Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, cho biết ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Zalo chưa đăng ký với Bộ Công Thương theo quy định.

Theo đại diện Bộ Công Thương, ứng dụng Zalo là ứng dụng di động cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu ứng dụng có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó. Do vậy, ứng dụng Zalo là ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định, tuy nhiên Zalo Shop hiện vẫn chưa đăng ký để cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với Bộ Công Thương. 

Qua rà soát, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nhận thấy, thời gian qua, có nhiều đối tượng có dấu hiệu lợi dụng ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Zalo để kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...