Hơn 21 nghìn sản phẩm phòng Covid-19 trên mạng bị gỡ bỏ

Thứ 4, 22.04.2020 | 10:34:23
228 lượt xem

Sự phát triển của công nghệ thông tin, cùng với đó là việc giãn cách xã hội thời gian qua đã khiến người dân nói chung và tại Thái Bình nói riêng có xu hướng lựa chọn mua các sản phẩm phòng chống Covid-19 trên mạng thay vì đến trực tiếp cửa hàng, hiệu thuốc. Mới đây, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,... đã xử lý, gỡ bỏ khoảng 5.200 gian hàng với trên 21 nghìn sản phẩm.

Các sàn thương mại điện tử đã xử lý, gỡ bỏ những sản phẩm phòng chống Covid-19 không hợp lệ

Các sàn thương mại điện tử đã chủ động rà soát và gỡ bỏ sản phẩm, hàng hóa đăng bán có mức giá cao bất thường so với giá trên thị trường liên quan đến các mặt hàng thiết yếu trong công tác phòng dịch, triển khai quy trình kiểm soát tự động bằng từ khóa đối với các hàng hóa đăng bán mới có liên quan. 

Cụ thể, Sendo.vn đã xử lý trên 400 gian hàng với gần 4.000 khẩu trang các loại. Cùng với đó là gần 100 gian hàng, trên 1.500 sản phẩm vi phạm về dung dịch, gel rửa tay khô. Trong khi đó, trên Shopee cũng có 3.000 gian hàng, trên 3.500 sản phẩm khẩu trang phải gỡ bỏ. Gần 400 gian với 500 sản phẩm vi phạm về dung dịch, gel rửa tay khô. 

Hà My

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...