Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến

Thứ 2, 22.02.2021 | 00:00:00
557 lượt xem

Tuy có những mặt hạn chế nhất định, song việc dạy và học qua hình thức trực tuyến được các thầy cô và phụ huynh đánh giá là phương pháp dạy học đạt hiệu quả tối ưu nhất trong khoảng thời gian học sinh tạm dừng đến trường. Nhiều cơ sở giáo dục đã chủ động xây dựng những giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng dạy học bằng hình thức này.

Màn hình chương trình dạy trực tuyến 

Không đơn thuần là học qua hình thức online, việc học trực tuyến được xây dựng theo nhiều phương pháp để nâng cao chất lượng. Tại trường Trung học phổ thông Chuyên Thái Bình, thầy cô giáo yêu cầu tất cả học sinh trong lớp bật camera trong suốt buổi học trực tuyến để có thể kiểm soát được việc học của từng em, tránh trường hợp học sinh truy cập vào tài khoản nhưng không học thực chất. 

Học sinh tham gia vào học trực tuyến

Nhằm tránh những sai sót khi sử dụng phần mềm học trực tuyến, bộ phận công nghệ thông tin của nhà trường luôn túc trực để hỗ trợ học sinh trong suốt giờ học. Mỗi thầy cô giáo đều chuẩn bị bài giảng bằng powpoint, yêu cầu học sinh chuẩn bị bài mới trước khi tham gia vào giờ học trực tuyến. 

Ban giám hiệu và tổ chuyên môn của nhà trường đang dự giờ tiết dạy trực tuyến

Bên cạnh đó Ban giám hiệu và tổ chuyên môn của nhà trường tăng cường công tác kiểm tra và dự giờ online đột xuất từng lớp học trên hệ thống quản lí tổng. 

Ngọc Anh

  • Từ khóa
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026
Lựa chọn, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII nhiệm kì 2021-2026

Chiều 17/4, Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị Hiệp thương lần III lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...