Trung Quốc đạt bước tiến lớn trong khám phá đại dương

Thứ 7, 14.11.2020 | 10:04:14
179 lượt xem

Các nhà khoa học Trung Quốc ngày 13/11 đã đạt được bước tiến lớn trong khám phá đại dương, khi dùng tàu lặn thành công đưa 3 nhà thám hiểm xuống đáy vực Mariana, khe vực sâu nhất thế giới.

Theo truyền thông Trung Quốc, tàu lặn Đấu sĩ đã thành công đưa 3 nhà thám hiểm xuống đáy vực Mariana ở độ sâu 10.909m dưới mực nước biển, sau 5 ngày kể từ khi hạ thủy. Tàu lặn Đấu sĩ được đánh giá là tiến bộ lớn trong công nghệ của Trung Quốc, giúp tăng cường năng lực thám hiểm và nghiên cứu đại dương của giới khoa học nước này.

Khoang người lái Tàu lặn Đấu sĩ được chế tạo với lớp vỏ titan và có khả năng chịu áp lực nước biển cực lớn, tương đương trọng lượng của 2 nghìn con voi. Tàu cũng được trang bị 2 máy quay công nghệ cao có thể chiếu sáng và ghi lại hình ảnh dưới biển sâu, với độ phân giải cực cao 4K ở nhiều góc độ. Ngoài ra, tàu còn có cánh tay robot có thể di chuyển 360 độ với độ linh hoạt và chính xác đến từng cm.

Khe Mariana nằm ở phía Tây Thái Bình Dương được cho nắm giữ nhiều bí mật lớn về khởi nguồn sự sống cũng như sự vận động của Trái đất vẫn cần được khám phá.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...