Nga thử nghiệm vaccine Sputnik-V tại UAE

Thứ 3, 13.10.2020 | 10:47:58
60 lượt xem

Nga hôm qua thông báo, các cuộc thử nghiệm tiêm vắc-xin Sputnik-V chống bệnh COVID-19 trên người tại Các Tiểu Vương quốc A-rập thống nhất (UAE) đã bắt đầu. Đây là lần thứ 2, loại vắc-xin chống COVID-19 do Nga sản xuất được thử nghiệm tại nước ngoài.

Điện Kremlin dẫn thông báo sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thái tử Sheikh Mohammed cho biết, các cuộc thử nghiệm vaccine Sputnik-V trên người tại UAE đã bắt đầu được tiến hành. Đây cũng là đợt thử nghiệm lần thứ 2 vaccine Sputnik tại nước ngoài. Trước đó, vaccine này đã được thử nghiệm đợt 1 tại Belarus. Dự kiến, Venezuela sẽ là quốc gia tiếp theo tiến hành thử nghiệm vaccine Spunik-V.

Trong khi đó, Chính phủ Anh cùng ngày thông báo, Thái Lan đã đồng ý sản xuất và phân phối vaccine ngừa COVID-19 do công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh điều chế. Hiện, vaccine này đang được thử nghiệm lâm sàng tại Anh, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...