Trung Quốc phát triển thuốc chặn Covid – 19 không cần vaccine

Thứ 5, 21.05.2020 | 09:11:51
105 lượt xem

Các nhà khoa học tại Trung Quốc đang phát triển một loại thuốc có thể chặn đứng được đại dịch Covid-19 mà không cần vaccine. Loại thuốc này sẽ mang lại khả năng miễn dịch cho người dùng trong thời gian ngắn.

Các nhà khoa học tại trường đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đang phát triển một loại thuốc có thể chặn đứng dịch bệnh Covid-19.

Theo các nhà khoa học, loại thuốc này sẽ giúp người dùng có một hệ miễn dịch với virus Sars-Cov-2 trong thời gian ngắn. 

Ông Sunney Xie – Giám đốc Trung tâm Gene Bắc Kinh: Chúng tôi tin tưởng có thể chặn đứng đại dịch lần này bằng loại thuốc rất hiệu quả, mà không cần dùng vaccine. Các thí nghiệm cho thấy trong vòng 5 ngày, loại thuốc này có thể giảm tải lượng virus với hệ số 2500. Điều này cho thấy loại thuốc này có khả năng trị liệu.

Các nhà khoa học cho biết, họ cũng đã thí nghiệm trên chuột loại thuốc này. Và những con chuột sau khi dùng thuốc trở nên miễn nhiễm với virus Sars-Cov-2. Điều đó cho thấy loại thuốc này có khả năng phòng bệnh, tạo hệ miễn dịch cho người dùng trong thời gian ngắn.

Các nhà khoa học tại Đại học Bắc Kinh vẫn đang đẩy nhanh việc nghiên cứu loại thuốc này và hi vọng sẽ có kết quả khả quan trên người trong vòng vài tháng tới.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...