Trung Quốc thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine phòng COVID-19

Thứ 7, 16.05.2020 | 09:53:31
152 lượt xem

Một số loại vaccine phòng chống COVID-19 dự kiến sẽ hoàn tất thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 tại Trung Quốc vào tháng 7 tới. Đây là thông báo được Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đưa ra chiều 15/5.

Phát biểu họp báo tại Bắc Kinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Tăng-Ích-Tân cho biết hiện chưa ghi nhận bất cứ “phản ứng ngược lớn nào” đối với những loại vắc-xin đang được thử nghiệm lâm sàng.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh của Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết nguy cơ của việc dịch COVID-19 tái bùng phát tại Trung Quốc do các ca mắc nhập cảnh là có thể kiểm soát được.

Trước đó cùng ngày, Trung Quốc thông báo chỉ nhận 4 ca mắc mới tại đại lục trước đó 1 ngày, toàn bộ đều là những trường hợp lây nhiễm trong nước. Từ cuối tháng 3, Trung Quốc đã cấm nhập cảnh hầu hết người nước ngoài khi đại dịch COVID-19 lây lan trên quy mô toàn cầu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...