Nhiều nước thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng SARS-CoV-2

Thứ 4, 18.03.2020 | 16:15:23
330 lượt xem

Trung Quốc và Nga hôm qua cùng thông báo thử nghiệm các vaccine phòng chống virus SARS-CoV-2 tự phát triển đầu tiên. Với đại dịch COVID-19 đã lan tràn ở hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, "cuộc đua" để tìm kiếm loại vaccine hiệu quả đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin một nhóm nghiên cứu nước này dựa trên kinh nghiệm thành công trong phát triển vaccine phòng Ebola trước đây đã hoàn thành mẫu vaccine chống COVID-19. Vaccine này đã được chấp thuận thử nghiệm lâm sàng vào tối qua.

Cùng ngày, các nhà khoa học Nga cho biết đã bắt đầu thử nghiệm trên động vật các mẫu vaccine đầu tiên phòng virus SARS-CoV-2 do nước này phát triển. Nếu đạt kết quả tốt, Nga sẽ công bố vào tháng 6 tới.

Trong khi đó, hãng dược phẩm CureVac của Đức đã được EU đề nghị hỗ trợ 80 triệu euro cho nghiên cứu vaccine chống SARS-CoV-2 của hãng, với hy vọng sẽ đưa được vaccine ra thị trường trong năm nay. Trước đó, Mỹ cũng thông báo đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine trên tình nguyện viên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...