Có thể lùi thời điểm tổ chức Olympic Tokyo 2020

Thứ 4, 04.03.2020 | 17:46:10
390 lượt xem

Nhật Bản có thể lùi thời điểm tổ chức Olympic Tokyo 2020. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Olympic Nhật Bản trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có thể làm ảnh hưởng đến sự kiện thể thao này.

Bộ trưởng Olympic Nhật Bản Seiko Hashimoto cho biết, hợp đồng giữa Tokyo với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) quy định tổ chức Olympic Tokyo trong năm 2020. Điều đó được hiểu Nhật Bản có thể trì hoãn việc tổ chức sự kiện thể thao này đến cuối năm nay, trong bối cảnh lo ngại bùng phát chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có khả năng buộc IOC phải hủy sự kiện này.

Theo thỏa thuận đăng cai, quyền hủy Olympic Tokyo 2020 thuộc về IOC. Tuy nhiên, trong tuyên bố đưa ra tại họp báo hôm 3/3 tại Thụy Sỹ, Chủ tịch IOC vẫn khẳng định sẽ tổ chức sự kiện này theo đúng lịch trình vào tháng 7 tới, bất chấp tình hình dịch bệnh COVID-19.

Nguồn TXTVN
  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...