Ecuador xác nhận bầu cử Tổng thống vòng 2

Thứ 2, 22.02.2021 | 09:31:17
87 lượt xem

Ngày 21/2, Hội đồng bầu cử quốc gia Ecuador xác nhận nhà kinh tế cánh tả An-đrết A-rau-dơ và chính trị gia bảo thủ Guy-lơ-mô La-xô là 2 ứng cử viên tham gia vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 11/4 tới.

Theo kết quả kiểm phiếu cuối cùng, ứng cử viên Arauz, 36 tuổi, đã dẫn đầu trong vòng 1 với hơn 32,7% số phiếu ủng hộ, song không đủ để chiến thắng. Trong khi đó, đối thủ của ông trong vòng 2 sẽ là cựu giám đốc ngân hàng Lasso, người nhận được hơn 19,7% số phiếu.

Kết quả trên đã dược 4/5 thành viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia Ecuador thông qua sau cuộc họp kéo dài đến rạng sáng 21/2 theo giờ địa phương.

Hôm 12/2, Hội đồng Bầu cử Quốc gia Ecuador xác nhận sẽ kiểm lại 6 triệu phiếu bầu, tức khoảng 45% tổng số phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống hôm 7/2, do có 1 ứng cử viên cáo buộc có gian lận bầu cử tại ít nhất 17 trên 24 tỉnh.

Cuộc bầu cử Tổng thống tại Ecuador diễn ra trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ đang đối mặt với nhiều khó khăn, khi nợ quốc gia của Ecuador đã tăng lên mức tương đương 44% GDP, do giá dầu thế giới sụt giảm, trong khi đại dịch COVID-19 cũng gia tăng áp lực lên nền kinh tế.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...