Lào tổ chức Bầu cử Quốc hội khóa IX

Chủ nhật, 21.02.2021 | 16:57:53
93 lượt xem

Sáng 21/2, gần 4,3 triệu cử tri trên cả nước Lào đã đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa IX và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh và thủ đô Viêng Chăn khóa II nhiệm kỳ 2021-2025.

Đúng 7h sáng 21/2, gần 7.200 điểm bỏ phiếu trên cả nước Lào đã đồng loạt mở cửa. Các cử tri sẽ bỏ phiếu chọn ra 164 đại biểu Quốc hội khóa IX trong số 224 ứng cử viên và 492 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh và thủ đô Viêng Chăn trong số 789 ứng cử viên. 

Tại khu vực bỏ phiếu số 1 là thủ đô Viêng Chăn, từ sáng sớm, Tổng Bí thư, Thủ tướng Lào Thong-lun Xi-xu-lít, Chủ tịch nước Bun-nhăng Vô-la-chít, Chủ tịch Quốc hội Pa-ny Da-tho-tu cùng nhiều lãnh đạo cấp cao và đông đảo người dân đã thực hiện quyền công dân.

Cuộc bầu cử năm nay diễn ra trong bối cảnh Đảng Nhân dân Cách mạng Lào vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, tạo tiền đề để đất nước phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Đông đảo người dân Lào kỳ vọng các đại biểu Quốc hội khóa IX sẽ có nhiều quyết sách mới, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và vững chắc hơn nữa, theo hướng có chất lượng, có trọng tâm, xanh và bền vững.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...