Nhiều nước châu Âu tiếp tục nới lỏng phong tỏa

Thứ 5, 04.06.2020 | 09:01:03
143 lượt xem

Không chỉ ở Đức, nhiều nước châu Âu khác cũng đang nới rộng thêm các quy định phong tỏa nhằm đưa hoạt động kinh tế-xã hội trở lại bình thường.

Tại Italy, người dân nước này đã được phép đi lại tự do trở lại trên phạm vi toàn quốc, mà không cần phải khai báo lý do. Ngoài ra, Italy cũng dỡ bỏ hạn chế đi lại đối với công dân và khách du lịch đến từ các nước khác trong khối, ngoại trừ những người từng ra ngoài EU trong thời gian gần đây. 

Tại Tây Ban Nha, chính phủ nước này thông báo sẽ mở cửa lại biên giới cho các du khách đến từ một số nước từ ngày 22/6. Bỉ cho phép một số lĩnh vực kinh doanh hoạt động trở lại từ ngày 8/6 và mở cửa biên giới từ ngày 15/6.

Tại Anh, sân bay thành phố London sẽ nối lại hoạt động từ cuối tháng này đối với các chuyến bay nội địa và đầu tháng 7 đối với các chuyến bay quốc tế.

Những biện pháp trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu đã được kiểm soát. Tính đến sáng nay theo giờ Việt Nam, châu lục này chỉ còn gần 825.000 bệnh nhân COVID-19 đang phải điều trị trong tổng số hơn 2 triệu ca mắc. Số trường hợp tử vong ở châu Âu có liên quan đến COVID-19 là hơn 16.000 người.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...