Ấn Độ sắp mở lại đường bay thương mại nội địa

Thứ 5, 21.05.2020 | 09:06:34
99 lượt xem

Ấn Độ sẽ mở lại các đường bay thương mại nội địa của nước này từ ngày 25/5, sau 2 tháng tạm ngừng do đại dịch COVID-19. Tuyên bố được Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ấn Độ đưa ra hôm qua trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại nước này.

Theo đó, việc nối lại các chuyến bay thương mại nội địa ở Ấn Độ được dời sớm lên một tuần so với kế hoạch ban đầu. Hiện tất cả các sân bay và các hãng hàng không nội địa của nước này đã nhận được thông báo và chỉ còn chờ Bộ Hàng không Dân dụng công bố quy định mới về quy trình vận hành để đảm bảo an toàn trong mùa dịch. 

Theo hướng dẫn trước đó, sau khi các chuyến bay được nối lại, các sân bay ở Ấn Độ sẽ chỉ hoạt động hạn chế theo từng giai đoạn, có thể ở mức 30% công suất để đảm bảo giãn cách xã hội cần thiết. 

Hiện Ấn Độ đã ghi nhận gần 112.000 ca mắc COVID-19 với hơn 5.000 ca tử vong. Trong ngày 19/5, nước này ghi nhận hơn 6.000 ca mắc mới, con số cao nhất theo ngày kể từ khi dịch bùng phát hồi giữa tháng 3. Chính phủ Ấn Độ vẫn đang áp lệnh phong tỏa toàn quốc đến hết tháng 5 để ngăn sự lây lan của dịch bệnh. 

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...