Đức cảnh báo thách thức với EU

Thứ 3, 07.04.2020 | 08:11:27
106 lượt xem

Ngày 6/4, Thủ tướng Đức An-giê-la Méc-ken cảnh báo đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là thử thách lớn nhất mà Liên minh châu Âu (EU) phải đối mặt trong lịch sử.

Phát biểu với báo giới tại Berlin, Thủ tướng Đức cho rằng EU đang đứng trước thử thách lớn nhất kể từ khi ra đời. Theo bà, thách thức lớn về y tế đang ảnh hưởng tới tất cả các quốc gia thành viên theo những cách khác nhau. Bà Méc-ken nhấn mạnh điều quan trọng là EU cần mạnh mẽ vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế do tác động của dịch COVID-19. Đặc biệt, nhà lãnh đạo Đức kêu gọi châu Âu phải tự chủ trong sản xuất khẩu trang, hoặc ít nhất là có một trụ cột trong hoạt động sản xuất khẩu trang ở Đức hoặc một nước nào đó trong EU.

Số ca tử vong do dịch COVID-19 tại châu Âu đã vượt ngưỡng 50.000 người, trong đó phần lớn đều tại các nước Italy, Tây Ban Nha, Pháp và Anh. Châu Âu hiện là lục địa bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19.

Nguồn TTXVN
  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...