Bang New York ( Mỹ) lần đầu ghi nhận số ca tử vong giảm

Thứ 2, 06.04.2020 | 09:45:52
124 lượt xem

Hôm qua, Thống đốc bang New York, tâm dịch hiện nay tại Mỹ, cho biết bang này đã ghi nhận 594 ca tử vong trong 24 giờ qua, giảm nhẹ so với trước đó 1 ngày. Trong khi đó, số bệnh nhân khỏi bệnh được xuất viện đã cao gấp 3 lần số người phải nhập viện, qua đó giảm bớt áp lực nặng nề cho hệ thống y tế của bang.

Theo Thống đốc Andrew Cuomo, đây là lần đầu tiên bang New York ghi nhận số ca tử vong trong ngày giảm, tuy nhiên hiện còn quá sớm để khẳng định dịch đã đạt đỉnh. Theo ông, có thê đỉnh dịch tại New York sẽ đến trong tuần này. 

Bên cạnh đó, ông Cuamo cũng cho biết chính quyền bang New York đang nỗ lực để cuộc sống trở lại bình thường, thông qua 1 chương trình xét nghiệm nhanh để cho phép những người âm tính trở lại làm việc,. Tuy nhiên, ông không cho biết thêm chi tiết về chương trình này. 

Hiện bang New York đã ghi nhận hơn 122 nghìn ca mắc COVID-19, chiếm 1/3 số ca mắc và hơn 40% số ca tử vong của toàn nước Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...