Tổng thống Nga quyết định kéo dài ngày không làm việc đến ngày 30/4

Thứ 6, 03.04.2020 | 10:19:11
135 lượt xem

Trong khi đó thì tại Nga, Tổng thống Vla-đi-mia Pu-tin đã quyết định kéo dài thời hạn “ngày không làm việc” cho tới ngày 30/4 nhằm ngăn chặn lại sự lây lan đại dịch COVID-19.

Trong thông điệp gửi tới người dân Nga ngày 2/4, Tổng thống Putin nhận định dịch COVID-19 trên thế giới cũng như tại Nga vẫn chưa qua giai đoạn đỉnh điểm. Ông cũng nói rằng vì nước Nga rất rộng lớn, nên việc áp dụng các biện pháp “giãn cách xã hội” phụ thuộc vào tình hình cụ thể của từng địa phương. 

Tổng thống Putin cho hay sẽ trao thêm quyền cho lãnh đạo các địa phương ở Nga để đến cuối tuần này có thể tự quyết định sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội ở mức độ như thế nào tại địa phương của mình. 

Trước đó, trong thông điệp đầu tiên gửi tới người dân Nga ngày 25/3, nhà lãnh đạo Nga đã tuyên bố một tuần không làm việc từ ngày 30/3-3/4 mà vẫn được hưởng lương.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...