Lái xe phải ghi chép hành trình vận chuyển hàng hóa

Thứ 7, 20.02.2021 | 12:02:29
175 lượt xem

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, liên ngành Y tế và Giao thông vận tải tỉnh Thái Bình hướng dẫn các đơn vị vận tải hàng hóa chấp hành một số quy định về phòng chống dịch.

Xe lưu thông vào địa bàn tỉnh Thái Bình

Cụ thể, các đơn vị vận tải hàng hóa phải yêu cầu người điều khiển phương tiện phải thông báo lịch trình vận chuyển, ghi chép hành trình thời gian, điểm dừng đỗ, người tiếp xúc; đảm bảo thông thoáng, mở cửa sổ phương tiện; hạn chế tiếp xúc với người khác; khử khuẩn phương tiện hàng ngày. 

Lực lượng chức năng kiểm tra lái xe đến từ khu vực nào

Đối với phương tiện đi ra từ khu vực phong tỏa hoặc ổ dịch khi vào địa bàn Thái Bình ngoài việc khai báo y tế phải có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 có thời hạn trong vòng 3 ngày tính từ thời điểm xét nghiệm đến thời điểm đến Trạm kiểm soát dịch bệnh của tỉnh. Người trên phương tiện chỉ được phép lưu trú tại Thái Bình trong thời gian giấy xét nghiệm còn hiệu lực, quá thời hạn sẽ phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định. 

Lái xe được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt

Trường hợp quá cảnh qua địa phận Thái Bình thì không được dừng đỗ, lưu trú tại địa bàn tỉnh. Đối với những người trên phương tiện có lịch trình từ Thái Bình đi vào khu vực phong tỏa hoặc khu vực ổ dịch sau đó quay trở lại tỉnh thì phải làm xét nghiệm 2 lần vào thời điểm trước khi đi và sau khi quay về. 

Thanh Phú

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...