Hội phụ nữ Thành phố tuyên truyền luật quản lý, sử dụng pháo, công cụ hỗ trợ cho cán bộ hội viên phụ nữ

Thứ 6, 22.01.2021 | 08:51:08
428 lượt xem

Hội phụ nữ Thành phố tổ chức hội nghị ký giáo ước thi đua, tuyên truyền luật quản lý sử dụng pháo, công cụ hỗ trợ, phát động đợt cao điểm tham gia đảm bảo an ninh trật tự, trật tự đô thị, an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân sửu 2021.

Hội nghị ký giao ước thi đua, tuyên truyền luật quản lý sử dụng pháo, công cụ hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán 2021

Tại hội nghị, Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố đã tổ chức cho 19 hội phụ nữ xã phường ký kết giao ước thi đua thực hiện 4 nội dung gồm: thực hiện nghiêm luật 14 của Quốc hội và các Nghị định 137, 136 năm 2020 của Chính Phủ về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, phòng cháy chữa cháy; Thực hiện chủ đề năm của Thành phố, và Hội Phụ nữ Thành phố về chỉnh trang và phát triển đô thị. 

Ký giao ước thi đua, tuyên truyền luật quản lý sử dụng pháo, công cụ hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán 2021

Cũng tại hội nghị, các đại biểu là cán bộ hội viên phụ nữ 19 phường xã của Thành phố đã được nghe đại diện công an Thành phố tuyên truyền các văn bản Luật, Nghị định của Quốc Hội, của Chính phủ quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Trong đó chú trọng giới thiệu, giải thích về những quy định mới của Nghị định 137 về quản lý sử dụng pháo có hiệu lực thi hành từ đầu tháng 1 năm 2021; Nghị định 137 của Chính phủ quy định chi tiết Luật phòng cháy chữa cháy.  Qua đó góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ, hội viên phụ nữ về các văn bản Luật, Nghị định. Từ đó họ trở thành những tuyên truyền viên tích cực tới chị em, phụ nữ, người thân và nhân dân tại địa phương để cùng chấp hành nghiêm các quy định trên của Đảng, nhà nước.

Thúy Vân

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...