Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Thứ 3, 19.01.2021 | 15:20:22
196 lượt xem

Sáng 19/01/2021, UBND huyện Thái Thuỵ tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hi sinh trong kháng chiến chống Pháp trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh đến dự.

Căn cứ kết quả Kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn xã Tân Học, UBND huyện Thái Thuỵ đã tiến hành cất bốc 2 hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính di chuyển về nghĩa trang liệt sĩ xã Thái Hưng. Quá trình thực hiện đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, trang trọng, đúng nghi lễ và an toàn tuyệt đối về mọi mặt. 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc, của quê hương anh hùng, đoàn kết đưa quê hương phát triển. 

Đây là hoạt động tri ân sự hi sinh to lớn của những người đã cống hiến xương máu của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Qua đó cũng góp phần giáo dục tinh thần cách mạng, lòng yêu nước đối với các thế hệ sau. 

Sau lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Thái Hưng, huyện Thái Thụy.

Hà My

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...