Indonesia nhấn mạnh tôn trọng luật pháp tại Biển Đông

Thứ 5, 14.01.2021 | 09:33:10
255 lượt xem

Tất cả các nước đều phải tôn trọng luật pháp quốc tế tại Biển Đông, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982. Đây là khẳng định được Ngoại trưởng Indonesia đưa ra ngày 13/1, sau cuộc hội đàm song phương với người đồng cấp Trung Quốc đang ở thăm chính thức Indonesia.

Phát biểu họp báo, Ngoại trưởng Indonesia Rét-nô Ma-xu-đi nhấn mạnh cần duy trì Biển Đông là một vùng biển hòa bình và ổn định. Bà Rét-nô cho biết đã đề nghị Trung Quốc quan tâm đến việc giải quyết một số vấn đề liên quan đến bảo hộ công dân Indonesia.

Về phần mình, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Indonesia và các nước ASEAN khác nhằm sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Ngoài ra, trong cuộc hội đàm trước đó, hai bên cũng thảo luận về hợp tác kinh tế và thương mại song phương. 

Chuyến thăm chính thức Indonesia kéo dài 2 ngày nằm trong khuôn khổ chuyến công du Đông Nam Á 6 ngày của Ngoại trưởng Vương Nghị. Sau Indonesia, ông Vương Nghị sẽ thăm Myanmar, Brunei và Philippines.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...