Tiếp tục thực hiện 5 không, kiên quyết không để nhân dân vi phạm luật 14, Nghị định 137 của Chính phủ

Thứ 3, 12.01.2021 | 09:10:41
454 lượt xem

Tiếp tục thực hiện 5 không, kiên quyết không để nhân dân không biết, không hiểu, hiểu không đúng dẫn đến vi phạm luật 14, Nghị định 137 của Chính phủ. Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại hội nghị tổng kết các chuyên đề về đảm bảo an ninh trật tự. Tới dự hội nghị có đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND.

Sáng 12/01/2021 diễn ra hội nghị tổng kết các chuyên đề công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020; Triển khai cao điểm vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Hội nghị nhấn mạnh, tiếp tục thực hiện 5 không, kiên quyết không để nhân dân không biết, không hiểu, hiểu không đúng dẫn đến vi phạm luật 14, Nghị định 137 của Chính phủ. 

Năm 2020, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định; Dư luận xã hội đồng tình đánh giá cao kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng, phòng chống dịch Covid 19, tạo được niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân.

Năm 2020, số vụ phạm pháp hình sự giảm hơn 5% so với năm 2019, nhiều loại tội phạm giảm sâu. Công an tỉnh đã triển khai điều động hơn 1.200 cán bộ chiến sỹ là công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Đồng thời, toàn tỉnh còn duy trì gần 1.700 mô hình tự quản về an ninh trật tự, giúp công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm hiệu quả, triệt để ngay từ cơ sở.

Qua đó, góp phần quan trọng cùng tỉnh và các địa phương tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20 và đại hội Đảng các cấp. Công an tỉnh và các lực lượng chức năng, địa phương còn đấu tranh hiệu quả trong với các hành vi sản xuất, buôn bán, kinh doanh, tàng trữ pháo nổ.

Trong năm 2020 đã phát hiện và xử lý 2 vụ, 2 đối tượng vi phạm về pháo, vận động người dân tự giác giao nộp gần 120kg pháo nổ các loại. Cùng với đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, Công an tỉnh và các địa phương còn đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, trong năm 2020 đã xử lý hơn 23 nghìn trường hợp vi phạm. Trong đó, xử lý hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn với số tiền phạt hơn 5 tỷ 700 triệu đồng.

Tại hội nghị, đã quán triệt triển khai chỉ thị số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về việc tổ chức tết năm 2021; Kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ dịp cuối năm 2020, tết nguyên đán Tân sửu và lễ hội đầu xuân 2021; Kế hoạch tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Trong đó nhấn mạnh phải Tiếp tục thực hiện 5 không, kiên quyết không để nhân dân không biết, không hiểu, hiểu không đúng dẫn đến vi phạm luật 14, Nghị định 137 của Chính phủ.

Phạm Ngọc

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...