Đảm bảo an ninh, an toàn cho Ðại hội XIII của Ðảng

Chủ nhật, 10.01.2021 | 15:47:38
382 lượt xem

Sáng nay (10/01), tại quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Tiểu ban an ninh trật tự Đại hội Đảng XIII, Bộ Công an đã tổ chức lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự lễ xuất quân có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng; Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành và hơn 6 nghìn cán bộ, chiến sỹ lực lượng

Tại lễ xuất quân, các lực lượng đã duyệt đội ngũ và diễu hành gồm các phương tiện, thiết bị kỹ thuật, biểu diễn quân sự, võ thuật, khí công, công phá và diễn tập xử lý tình huống tập trung đông người gây rối an ninh, trật tự, bạo loạn; tình huống đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin trên nhà cao tầng và bảo vệ yếu nhân. 

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư phát biểu chỉ đạo tại Lễ xuất quân

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ xuất quân, đồng chí Trần Quốc Vượng ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực cố gắng, những thành tích, kết quả của lực lượng Công an, nhất là trong việc chủ động phối hợp với lực lượng Quân đội, các lực lượng liên quan tổ chức Lễ xuất quân, diễn tập phương án bảo vệ Đại hội và triển khai các mặt công tác bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội. 

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu: đề nghị lực lượng công an nhân dân, quân đội nhân dân và các lực lượng tham gia phối hợp tuyệt đối không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác sẵn sàng cao nhất trong triển khai lực lượng, phương tiện, các biện pháp bảo đảm an ninh an toàn cho Đại hội.  Đồng thời chủ động xử lý, giải quyết vô hiệu hóa mọi tình huống có thể xẩy ra để đạt mục tiêu cao nhất, bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn cho Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Trần Quốc Vượng cũng đề nghị Bộ Công an cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền các địa phương giải quyết từ sớm có hiệu quả các vấn đề nổi lên về an ninh trật tự, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ đại hội.

Các lực lượng vũ trang tham gia lễ xuất quân 

và diễn tập phòng chống bạo động

Đồng chí bày tỏ tin tưởng lực lượng công an nhân dân cùng với lực lượng quân đội nhân dân và lực lượng liên quan phối hợp chặt chẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn, an ninh đại hội XIII của Đảng, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và sự tin yêu của nhân dân.

TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...