Hải quân Việt Nam – Điểm tựa cho ngư dân bám biển

Thứ 6, 27.11.2020 | 11:30:39
213 lượt xem

Sáng nay, tại Thành phố Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân triển khai Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2020 – 2022, nhằm hiện thực hóa chủ trương lớn của Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân cũng như các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về phát triển kinh tế biển gắn liền với việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Lãnh đạo Bộ tư lệnh vùng 1 Hải quân và đại biểu các tỉnh, thành phố ven biển Bắc bộ đã tới dự.

Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân triển khai Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2020 – 2022

Tỉnh Thái Bình hiện có gần 800 phương tiện tàu thuyền với gần 10.000 lao động đang hoạt động đánh bắt và khai thác thủy sản trên biển. Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” bao gồm các hoạt động như tuyên truyền cho ngư dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, các Hiệp định phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực, các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam về biển và khai thác, đánh bắt thủy hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật gắn với bảo vệ môi trường. 

Lực lượng ứng cứu trên biển

Phối hợp triển khai cho các lực lượng của Vùng 1 Hải quân đang làm nhiệm vụ trên biển căn cứ tình hình thực tiễn hỗ trợ về lương thực, thực phẩm, nhiên liệu, nước ngọt cho ngư dân trong những tình huống khó khăn, nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, thực hiện tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ, khắc phục sự cố máy móc.

Tuần tra trên biển

 Các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển kết hợp chặt chẽ giữa trực, chốt giữ, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát quản lý, bảo vệ vùng biển đảo của Tổ quốc với hoạt động hợp pháp của ngư dân, tạo điều kiện cho ngư dân bám biển, bám ngư trường khai thác thủy sản, phát triển kinh tế.

  Hữu Phước 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...