Iraq xác nhận Mỹ giảm quân đồn trú

Thứ 5, 19.11.2020 | 09:13:31
313 lượt xem

Ngày 18/11, Bộ Ngoại giao Iraq xác nhận nước này đã đạt thỏa thuận với Mỹ về việc giảm bớt binh sĩ Mỹ đang đồn trú tại quốc gia Trung Đông này. Thông báo được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh rút thêm quân đội Mỹ tại Iraq và Afghanistan.

Theo thông báo, Mỹ sẽ giảm thêm 500 binh sĩ ở Iraq, đưa tổng số quân đội Mỹ ở nước này xuống còn 2.500 binh sĩ. Số quân còn lại này sẽ không nằm trong lực lượng tác chiến. Bộ ngoại giao Iraq cho biết các cuộc gặp giữa 2 bên về vấn đề này vẫn đang được tiến hành. 

Trước đó, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Crít-tô-phơ Mi-lơ xác nhận nước này sẽ giảm quân ở Iraq bắt đầu từ giữa tháng 1 năm sau, theo lệnh của Tổng thống Trump. Quyết định này cùng với việc giảm quân ở Afghanistan của Tổng thống Trump đang vấp phải sự phản ứng từ nhiều nơi và ngay chính ở nước Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...