Thái Lan thu giữ hơn 11 tấn ma túy tổng hợp

Thứ 6, 13.11.2020 | 08:50:38
217 lượt xem

Cục Phòng chống Ma túy Thái Lan (NSB) gần đây đã thu giữ một lượng lớn ma túy tổng hợp kê-ta-min được cất giấu trong một nhà kho ở tỉnh Cha-chông-xao, thuộc phía Đông thủ đô Băng-cốc. Số ma túy này ước tính có trị giá lên tới 1 tỷ USD.

Theo người đứng đầu NSB, toàn bộ số ma túy trên được đóng trong 457 bao tải, với trọng lượng mỗi bao khoảng 25 kg. Loại ma túy này không được dùng phổ biến ở Thái Lan, nên rất có thể đang được chuẩn bị để chuyển đến châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Vụ thu giữ này nằm trong cuộc điều tra mở rộng của NSB, sau khi cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) phát hiện và bắt giữ khoảng 300 kg ketamine tuồn sang từ Thái Lan. NSB cho biết sẽ phối hợp với các nước tiếp tục mở rộng chiến dịch truy quét tội phạm ma túy trong thời gian tới, để triệt phá các mạng lưới buôn bán ma túy tổng hợp xuyên quốc gia. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...