Bế mạc hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi

Thứ 5, 29.10.2020 | 10:17:28
145 lượt xem

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thái Bình đã bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2020. Tham gia hội thi là cán bộ giảng dạy chính trị được lựa chọn từ các Đồn, Hải đội thuộc đơn vị BĐBP Thái Bình.

Tham gia Hội thi, các thí sinh chọn 01 chuyên đề trong chương trình giáo dục chính trị cho các đối tượng theo quy định. Theo đánh giá của Ban tổ chức, 100% các bài giảng xác định đúng chủ đề đã được quy định trong kế hoạch, trình bày đúng theo hướng dẫn và phê duyệt theo phân cấp. Các thí sinh có sự đầu tư nghiên cứu, sưu tầm tư liệu, xây dựng đề cương, bố cục nội dung đầy đủ, rõ ràng, liên hệ thực tiễn, định hướng tư tưởng, phần lớn các bài giảng có hình ảnh minh họa, nắm chắc nội dung, đảm bảo về thời gian, làm rõ mục đích yêu cầu nội dung cần giáo dục, truyền đạt rõ ràng, phương pháp sư phạm tốt, bình tĩnh, tự tin, liên hệ vận dụng sát với tình hình, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương. Hầu hết các bài giảng áp dụng phương pháp trình chiếu với những hình ảnh sinh động, mô hình tranh vẽ phù hợp. 

 Tổng kết Hội thi Ban tổ chức đã trao giải 1giải nhất,1 giải nhì và 2 giải 3 cho các cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi. Nhân dịp này BĐBP tỉnh tổ chức rút kinh nghiệm thực tiễn qua cuộc thi nhằm tổng kết đánh giá những điểm hạn chế để nâng cao chất lượng giảng dạy trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho bộ đội trong năm tiếp theo. 

CTV BĐBP Thái Bình

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...