Cần tăng cường cán bộ bộ đội Biên phòng tham gia cấp ủy địa phương khu vực biên giới biển Thái Bình

Thứ 4, 28.10.2020 | 17:31:18
184 lượt xem

Thực hiện Kết luận số 68-KL/TW ngày 05/2/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn Biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ cùng Đảng ủy Bộ đội biên phòng tỉnh vừa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của Đảng bộ 2 huyện ven biển Thái Thuỵ và Tiền Hải.

Cán bộ bộ đội biên phòng bám biển

Qua thực tế cho thấy suốt 60 năm qua dù trong lực lượng Bộ Công an hay Bộ Quốc phòng, các chiến sỹ Biên phòng luôn gần dân, bám dân và làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ chính quyền các cấp, góp phần xây dựng các tổ chức chính trị, chính quyền vững mạnh.

Cán bộ bộ đội biên phòng bám dân

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP Thái Bình chỉ định 2 đồng chí cán bộ có đủ tiêu chuẩn của 2 Đồn Biên phòng về tham gia cấp ủy hai huyện và một số xã trọng điểm trên khu vực biên giới biển của tỉnh sau đó nhân rộng khi có chủ trương thực hiện.

 Tại Hội nghị, các đại biểu hai huyện đều nhất trí cao với chủ trương tăng cường cán bộ Đồn Biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, qua đó sẽ tăng thêm sức mạnh của tổ chức Đảng, phát huy tốt vai trò tham mưu của Bộ đội Biên phòng đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tạo thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của thành Thái Bình. 

Tuy nhiên các đại biểu tham gia ý kiến cần làm rõ vẫn đề vướng mắc như tiêu chuẩn bổ nhiệm cấp uỷ cũng như các chế độ tham gia sinh hoạt... cùng một số nội dung khác để Ban Tổ chức Tỉnh uỷ soạn thảo văn bản sát thực tế khi triển khai thực hiện sớm có hiệu quả.

 CTV BĐBP Thái Bình

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...