Phiên toà lưu động - Tuyên truyền giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong trường học thiết thực, hiệu quả

Thứ 2, 26.10.2020 | 11:31:24
298 lượt xem

Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật đến cán bộ giáo viên và học sinh, sáng nay trường THPT Nguyễn Trãi phối hợp với Toà án nhân dân huyện Vũ Thư tổ chức phiên toà lưu động xét xử công khai vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vũ Thư, bị cáo Phạm Văn Lực, sinh năm 1997, trú tại xã Tự Tân, bị công an huyện Vũ Thư bắt giữ khi đang tàng trữ trong người số lượng ma túy khoảng 0,22 gram để sử dụng. Tại phiên tòa, căn cứ các tình tiết vụ án và lời khai của bị cáo, trên cơ sở các điều khoản của Bộ luật hình sự, toà án nhân dân huyện Vũ Thư tuyên phạt 15 tháng tù giam đối với Phạm Văn Lực về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Thông qua phiên toà lưu động, gần 2.000 học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trường THPT Nguyễn Trãi được chứng kiến trực tiếp các trình tự xét xử vụ án, cũng như biết thông tin về các nội dung truy tố và khung hình phạt liên quan tới sử dụng, tàng trữ và buôn bán chất ma túy. Qua đó, nâng cao kiến thức pháp luật cũng như ý thức của học sinh trong việc phòng chống ma túy, nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn, kỷ cương.

Cũng trong buổi sáng nay, 26-10, trường THPT Nguyễn Trãi tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân 2 xã Hải Dương và Hải Quế của tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng bởi lũ lụt với số tiền gần 30 triệu đồng. 

Thế Công

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...