Áp dụng tối đa các biện pháp tiêu úng kịp thời

Thứ 6, 16.10.2020 | 00:00:00
404 lượt xem

“Phải thực hiện nghiêm các quy trình vận hành trạm bơm, chủ động đề xuất khi có tình huống để đảm bảo vận hành thông suốt kịp thời tiêu úng cho diện tích lúa mùa chưa thu hoạch và cây màu vụ đông đã gieo trồng”. Đây là chỉ đạo của đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND tỉnh Thái Bình khi đi kiểm tra công tác tiêu úng sau mưa lớn trên địa bàn huyện Kiến Xương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND tỉnh Thái Bình đã đến kiểm tra tại trạm bơm Lịch Bài. Trạm bơm này có 12 máy bơm với tổng công suất đạt 30.000m3/giờ và hiện đang vận hành tối đa công suất, tiêu úng cho 6 xã phía Nam huyện Kiến Xương. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu huyện Kiến Xương và công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Nam Thái Bình phối hợp chặt chẽ thực hiện nghiêm các quy trình vận hành, chủ động đề xuất khi có tình huống đảm bảo Trạm bơm Lịch Bài cũng như các trạm bơm khác vận hành tối đa công suất, tiêu úng kịp thời cho diện tích lúa mùa chưa thu hoạch và cây màu vụ đông đã gieo trồng. Triển khai đầy đủ các biện pháp tiêu úng cục bộ tại một số vùng ngập nặng. Chú ý phân công lực lượng kiểm tra, tranh thủ thời tiết thuận lợi tổ chức vớt bèo bồng và vật cản tại các sông trục, sông dẫn để lưu thông dòng chảy. Phối hợp chặt chẽ với ngành Điện lực bảo đảm nguồn điện ổn định cung cấp cho các trạm bơm tiêu úng. Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phân công, tổ chức ứng trực 24/24h và sẵn sàng vận hành hết công suất các trạm bơm trong trường hợp mưa lớn tiếp tục xảy ra. Các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, động viên để bà con nông dân khẩn trương tiến hành gặt tay trên diện tích lúa mùa đã bị gãy đổ, đồng thời bố trí máy gặt sẵn sàng tổ chức thu hoạch nhanh những diện tích lúa đáp ứng yêu cầu. Ngoài ra, các địa phương cũng cần chủ động kế hoạch sản xuất cây vụ đông ưa lạnh sau khi điều kiện thời tiết trở nên thuận lợi./.

Cao Biền 

  • Từ khóa
Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm
Cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm

Sáng 18/6, diễn ra Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...