Nâng cao trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền biển đảo

Thứ 6, 18.09.2020 | 11:09:00
263 lượt xem

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân đối với sự nghiệp quản lý, bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc. Đây là mục đích của hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn Luật Cảnh sát biển Việt Nam được tổ chức vào sáng nay (18/9). Tại điểm cầu Thái Bình, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Phó chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn Luật Cảnh sát biển Việt Nam tại điểm cầu Thái Bình

Với 2 chuyên đề: Chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước về quản lý, bảo vệ biển đảo của Tổ quốc và chuyên đề về những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam, qua đó làm chuyển biến nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân đối với sự nghiệp quản lý, bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc và trách nhiệm xây dựng Cảnh sát biển Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng tốt các nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Tàu khai thác thủy hải sản Việt Nam

Tuyên truyền để các quốc gia trên thế giới và trong khu vực hiểu đầy đủ, chính xác hơn về chính sách, pháp luật quản lý, bảo vệ biển, đảo của Việt Nam nói chung, Luật Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng. Xây dựng hình ảnh Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, thành viên của Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982, có trách nhiệm, luôn tôn trọng, thực hiện nghiêm chỉnh các cam kết quốc tế và sẵn sàng cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với các thách thức chung, hướng tới mục tiêu giữ gìn vùng biển ổn định, hòa bình, hội nhập và phát triển bền vững.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...