Lực lượng vũ trang tỉnh nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu

Thứ 3, 19.04.2016 | 10:41:47
698 lượt xem

Bên cạnh chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thái Bình còn luôn tổ chức tốt việc huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trước những tình huống có thể xảy ra.

Lực lượng vũ trang Thái Bình chuyên tâm luyện tập.

Với phương châm “Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu” nên  các hoạt động ngoài thao trường được cán bộ, chiến sĩ nghiêm túc tập luyện từ các bài tập cơ bản nhất. Quân nhân được trang bị những kỹ năng tác chiến, cận chiến, làm quen  với nhiều loại binh khí, khí tài hiện đại.

Trên các triền đê, ven sông, ven biển, hay trên những địa hình phức tạp, những nội dung phối hợp tác chiến đánh địch đổ bộ vào địa bàn cũng được  lực lượng dân quân tự vệ của các xã phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh bổ sung luyện tập theo từng mùa huấn luyện. Vì vậy, chất lượng huấn luyện và trình độ chiến đấu tổng hợp của lực lượng vũ trang tỉnh được nâng lên một cách rõ rệt.

Lực lượng vũ trang tỉnh luôn xác định có hai vấn đề cần phải là  : làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang kể cả lực lượng thường trực và dân quân tự vệ, dự bị động viên để cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao;  làm tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu theo kế hoạch.

Tinh thần chiến đấu và kinh nghiệm chiến đấu vì nước, vì dân của lực lượng vũ trang tỉnh từ những ngày đầu thành lập là nền tảng để cán bộ, chiến sĩ hôm nay kế thừa và phát huy trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt, nhiệm vụ chiến đấu thời bình bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới.

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...