Hướng dẫn bầu cử cho người dân làng chài Cao Bình

Thứ 6, 15.04.2016 | 15:22:35
617 lượt xem

Thôn Cao Bình (xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) có trên 600 khẩu. Hiện nay công tác tuyên truyền cho nhân dân trong thôn vẫn rất khó khăn, bởi đây đang là thời điểm đánh bắt cá của nhân dân Cao Bình.

Cán bộ thôn và xã Hồng Tiến đến nhà người dân thôn Cao Bình tuyên truyền bầu cử.

Làng chài Cao Bình có 182 hộ với hơn 600 nhân khẩu, trong đó, hơn 400 người đủ điều kiện là cử tri. Vào thời điểm này, làng có khoảng trên 200 người đang đánh bắt thủy sản xa bờ. Một số ít nhà chỉ có người già, trẻ nhỏ chưa đến tuổi tới trường. Với những người dân làng chài Cao Bình, thời gian ở trên bờ chỉ đếm trên đầu ngón tay, họ bám biển, bám sông ngày đêm để mưu sinh với nghề đánh bắt và thu mua thủy, hải sản. Chính vì vậy, để giúp cho ngư dân làng chài hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng và tích cực tham gia đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp, cán bộ thôn phải đến từng nhà và lồng ghép tuyên truyền trong các buổi lễ cầu nguyện. Bên cạnh đó, Ban bầu cử của xã phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Trạm Kiểm soát Biên phòng Cồn Vành tuyên truyền về bầu cử, đồng thời, vận động ngư dân đi bỏ phiếu đầy đủ trong ngày bầu cử sắp tới.

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...