100% thanh niên Kiến Xương đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2017

Thứ 4, 13.04.2016 | 10:00:29
449 lượt xem

Sáng 12-4, huyện Kiến Xương ( Thái Bình) đồng loạt tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2017 đối với nam thanh niên tuổi 17 (sinh năm 1999) tại 37 xã, thị trấn.

Thanh niên đăng ký nhập ngũ tại huyện Kiến Xương.

Tổng xuống lệnh gọi nam công dân trong độ tuổi 17 của toàn huyện Kiến Xương  là 1.484 thanh niên. 100% thanh niên các xã, thị trấn được nhận lệnh đã lên đăng ký nghĩa vụ quân sự ngay trong ngày đầu. Trong đó trực tiếp đăng ký đạt 82%, gián tiếp là 18%.

Để có được kết quả trên, ngay từ đầu năm, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu tổ chức tuyên truyền, vận động trong nhân dân; chủ động rà soát, nắm chắc nguồn. Sau khi đăng ký, các công dân được cấp giấy chứng nhận đã đăng ký nghĩa vụ quân sự. Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật.

Thanh niên đăng ký nhập ngũ được hướng dẫn các thủ tục đăng ký.

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...