Thái Bình tập huấn chính sách cho dân công hỏa tuyến

Thứ 4, 06.04.2016 | 09:44:25
456 lượt xem

Sáng 6-4, Ban Chỉ đạo 24 tỉnh Thái Bình tổ chức tập huấn triển khai thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Dân công hỏa tuyến làm nhiệm vụ  (Hình minh họa; nguồn: internet).

Tham gia lớp tập huấn, cán bộ chuyên trách của Ban chỉ đạo 8 huyện, thành phố được triển khai các nội dung sau: Quyết định số 49; Thông tư liên tịch số 138 giữa Bộ Quốc phòng - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Bộ Tài Chính về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 49; Chỉ thị số 95 của Bộ Quốc phòng và các văn bản liên quan về các chế độ, chính sách đối với lực lượng dân công hỏa tuyến.

Ngoài ra, các học viên được thông tin về một số vấn đề trọng tâm trong quá trình tổ chức thực hiện; hướng dẫn quy trình, thủ tục, nguyên tắc tiếp nhận, xét duyệt, thẩm định hồ sơ và phương pháp tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp chỉ đạo tổ chức thực hiện Quyết định đối với dân công hỏa tuyến bảo đảm chính xác, khách quan, trung thực, không sót, không nhầm đối tượng được hưởng.

Qua khảo sát, tỉnh Thái Bình có hơn 5.000 đối tượng là dân công hỏa tuyến chưa được giải quyết chế độ chính sách.

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...