Toàn quân thực hiện tốt chỉ lệnh huấn luyện

Thứ 6, 01.04.2016 | 10:19:50
416 lượt xem

Sáng 1-4, dưới sự chủ trì của Trung tướng Phạm Hồng Hương – Phó Tổng Tham mưu trưởng, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm tháng đầu triển khai nhiệm vụ huấn luyện với 117 điểm cầu trong toàn quân.

Các quân đoàn, quân chủng, quân binh chủng đều tổ chức tốt việc huấn luyện

Qua hơn một tháng triển khai nhiệm vụ huấn luyện theo tinh thần Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương; nhìn chung các cấp ủy, Đảng trong toàn quân đã quán triệt tốt mệnh lệnh huấn luyện tới từng cán bộ đảng viên và chiến sĩ. Ở mỗi cấp đều có nghị quyết chuyên đề lãnh đạo nhiệm vụ huấn luyện. Các quân đoàn, quân chủng, quân binh chủng đều tổ chức tốt việc huấn luyện, nhất là huấn luyện cho chiến sĩ mới kỹ năng chiến đấu và làm quen với nghệ thuật tác chiến trong các điều kiện khác nhau trên không, trên biển và trên đất liền và biên giới….

Điểm cầu tại Thái Bình

Đối với lực lượng vũ trang Thái Bình, sau tháng đầu huấn luyện cũng đã đạt được những kết quả hết sức thiết thực. Các đơn vị dân quân tự vệ, dự bị động viên ở 286 xã, phường, thị trấn, và các đơn vị tự vệ đều gắn nhiệm vụ huấn luyện quân sự với giáo dục ý thức quốc phòng toàn dân, làm cho cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh hiểu sâu sắc hơn về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình hiện này.

Phát biểu kết luận, Trung tướng Phạm Hồng Hương – Phó Tổng Tham mưu trưởng, Bộ Quốc phòng đề nghị: Toàn quân khắc phục những tồn tại hạn chế; đẩy mạnh cải cách hành chính quân sự; triệt để áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật quân sự trong huấn luyện chiến đấu; chủ động phòng ngừa với các tình huống mất an toàn trong huấn luyện; quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, yêu cầu đã đề ra, tạo cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của quân đội; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...