Kiến Xương tổng kết công tác an ninh quốc phòng , xây dựng nông thôn mới

Thứ 6, 18.03.2016 | 11:36:57
485 lượt xem

Sáng ngày 18-3, huyện Kiến Xương (Thái Bình) tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự tết Bính Thân, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trong thời điểm Tết Nguyên đán Bính Thân, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện đã thành lập các đoàn trực tiếp đi kiểm tra tại những điểm, cụm trọng điểm. Bên cạnh đó, huyện Kiến Xương triển khai các biện pháp phòng ngừa tội phạm, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ. Toàn huyện không để xảy ra khủng bố, phá hoại; tình hình tội phạm và các vi phạm pháp luật, vi phạm an toàn giao thông giảm rõ rệt. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức giao 375 thanh niên cho các đơn vị, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Nhiều xã có tỷ lệ thanh niên dự phòng cao, như  xã Vũ Ninh, Thanh Tân, Vũ Công, Quang Bình...

Năm 2015, huyện Kiến Xương có 11 xã đăng ký về đích nông thôn mới, trong đó, 9 xã đã được công nhận, đưa tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới tính đến tháng 2-2016 lên 22 xã (đạt trên 60%). Từ nay đến cuối năm 2016, huyện Kiến xương phấn đấu giữ vững những kết quả đã đạt được trong năm 2015, tiếp tục huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng nông thôn mới, tổ chức rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2016 để có phương hướng cho công tác tuyển quân năm 2017.  Kiến Xương tăng cường nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ về an ninh trật tự, an toàn xã hội, chủ động giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp từ cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 thành công.

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...