Huyện Đông Hưng thăm gia đình chiến sỹ đảo Gạc Ma

Thứ 2, 14.03.2016 | 15:48:49
433 lượt xem

Nhân kỷ niệm 28 năm Ngày diễn ra trận hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma (14/3/1988 – 14/3/2016), sáng 14-3, lãnh đạo huyện Đông Hưng cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã đến thăm, tặng quà gia đình Liệt sĩ Trần Văn Phương - là một trong tám chiến sĩ của Thái Bình đã anh dũng hy sinh trong trận chiến này.

Lãnh đạo huyện Đông Hưng và Ban Chỉ huy Quân sự huyện thăm hỏi gia đình gia đình Liệt sĩ Trần Văn Phương  ( là một trong tám chiến sĩ của Thái Bình) đã hy sinh trong trận chiến tại đảo Gạc Ma

Cách đây 28 năm vào ngày 14-3-1988, Trung Quốc vô cớ dùng vũ lực đánh chiếm đảo chìm Gạc Ma và các đảo khác thuộc quần đảo Trường Sa. Trong trận chiến kiên cường bảo vệ đảo, 64 chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã ngã xuống, trong đó có 8 người con của quê hương Thái Bình. Kỷ niệm 28 năm Ngày diễn ra sự kiện này, đoàn công tác của huyện Đông Hưng bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới gia đình của ông Nguyễn Văn Mạo, bà Nguyễn Thị Gái là cha mẹ của Liệt sĩ Trần Văn Phương - người đã anh dũng hy sinh khi mới ở tuổi 20 tuổi trong trận chiến bảo vệ đảo.

Lãnh đạo huyện Đông Hưng khẳng định luôn ghi nhớ công lao to lớn của liệt sĩ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thay mặt Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo huyện Đông Hưng bày tỏ mong muốn: Gia đình các liệt sĩ nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết, giúp đỡ và động viên nhau phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...