Trao tặng tàu tuần tra cho BĐBP tỉnh

Thứ 5, 10.03.2016 | 15:44:24
860 lượt xem

Sáng ngày 10-3, tại Đồn Biên phòng Cửa Lân, huyện Tiền Hải, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức trao tặng tàu tuần tra cho Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh. Các đồng chí: Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến dự.

Đại biểu dự lễ trao tàu tuần tra ST - 1470.

 Đây là kết quả từ đợt vận động xây dựng quỹ “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc” do Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động từ tháng 6-2014 đến nay. Sau hơn một năm, tổng số tiền ủng hộ được hơn 5 tỷ đồng. Cán bộ và nhân dân ủng hộ cao thuộc huyện Thái Thụy, Thành phố và huyện Vũ Thư. Có những cá nhân ủng hộ 30 triệu đồng như ông Nguyễn Văn Tích (80 tuổi, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương).

Con tàu số hiệu ST - 1470 góp phần cùng BĐBP Thái Bình bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Con tàu số hiệu ST - 1470 có chiều dài gần 15m, rộng gần 3,5m, vận tốc tối đa 28 hải lý/giờ đã chính thức được đưa vào phục vụ cho công tác tuần tra bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển cũng như tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trong vùng biển tỉnh Thái Bình. Bên cạnh đó, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển và khai thác tiềm năng, thế mạnh dồi dào từ biển.

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...