Tin quân sự nổi bật trong ngày

Thứ 2, 07.03.2016 | 16:19:35
527 lượt xem

Chiều 7-3, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thái Bình và 10 đầu mối đơn vị nhận nguồn của Bộ Quốc phòng và Quân khu 3 tổ chức hiệp đồng huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị năm 2016.

 

Năm 2015, tỉnh Thái Bình đã xắp xếp đủ 100% các đầu mối đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 và của tỉnh; quân số sắp xếp đạt trên 99% so với chỉ tiêu được giao. Tỷ lệ tham gia huấn luyện đạt trên 95%; các đơn vị được phân công huấn luyện, đào tạo đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng,  đảm bảo nội dung, đủ thời gian, an toàn về người và vũ khí trang bị góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Chỉ tiêu hiệp đồng huấn luyện năm 2016 tăng so với năm trước, trên cơ sở đó, các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận nguồn, tổ chức phúc tra, quản lý, nắm chắc số lượng, đảm bảo chất lượng về chuyên nghiệp quân sự, có tỷ lệ dự phòng hợp lý. Các đơn vị nhận quân tổ chức huấn luyện đúng đối tượng, sát với tình hình cụ thể của từng địa phương, đơn vị; thực hiện tốt chế độ chính sách đối với quân nhân dự bị trong thời gian tập trung huấn luyện. Kết thúc huấn luyện kiểm tra, đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm kịp thời.

Đại diện các đơn vị nhận quân và địa phương đã cùng ký kết và thông qua biên bản hiệp đồng giao nhận quân, chỉ tiêu giao quân huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị năm 2016.

* Tại xã Song Lãng, huyện Vũ Thư,  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình thân nhân liệt sĩ Doãn Đức Hiện.

Liệt sĩ Doãn Đức Hiện tham gia kháng chiến chống Pháp năm 1950. Ngày ngày 22 -6 -1952, trong một trấn chiến đấu chống càn với thực dân Pháp, đồng chí đã chiến đấu kiên cường và anh dũng hy sinh khi mới 18 tuổi. Hài cốt của đồng chí được đồng đội và nhân dân an táng tại nghĩa trang liệt sĩ xã Phú Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

 Hơn 60 năm qua, do điều kiện chiến tranh, việc quản lý hồ sơ bị thất lạc, nên công tác báo tử và thực hiện chế độ chưa kịp thời đối với gia đình và liệt sĩ. Ngày 24-1- 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 103, Quyết định truy tặng danh hiệu liệt sĩ và cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Doãn Đức Hiện.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự Thái Bình đã trao Bằng Tổ quốc ghi công cho đại diện gia đình liệt sĩ Doãn Đức Hiện và đại diện lãnh đạo huyện Vũ Thư công bố quyết định về chế độ chính sách thờ cúng liệt sĩ.

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...