Giao lưu “Ấm tình quê hương, vững bước lên đường”

Thứ 6, 19.02.2016 | 14:46:33
620 lượt xem

Sáng ngày 19-2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đông Hưng ( Thái Bình) tổ chức chương trình giao lưu tiễn tân binh lên đường nhập ngũ với chủ đề “Ấm tình quê hương, vững bước lên đường”.

Giao tân binh tại huyện Đông Hưng.

Tại buổi giao lưu dại diện tân binh gặp gỡ, trò chuyện giao lưu với đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên, học sinh đại diện cho thanh niên toàn huyện. Qua trao đổi, giao lưu giúp các tân binh chuẩn bị nhập ngũ thấy được sự quan tâm của Đảng bộ, nhân dân và lãnh đạo huyện Đông Hưng giành cho thế hệ trẻ; hiểu thêm về cuộc sống trong quân đội và chính sách hậu phương quân đội. Chương trình giao lưu đầy ý nghĩa, ấm tình quê hương, động viên 395 thanh niên huyện Đông Hưng vững tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ, phấn đấu rèn luyện tốt, hoàn thành các nhiệm vụ mà quân đội giao phó, xứng đáng với truyền thống quê hương Đông Hưng anh hùng.

*Sáng ngày 19-2, Hội phụ nữ huyện Vũ Thư phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự, Đoàn thanh niên và Hội CCB huyện tổ chức chương trình giao lưu tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2016.

Tặng quà cho tân binh tại huyện Vũ Thư.

Với chủ đề "Quê hương nâng bước chân người chiến sĩ", các tân binh được các CCB chia sẻ về kỷ niệm trong quân ngũ đầy gian khổ, ác liệt nhưng vô cùng hào hùng, với sự quyết tâm giết giặc lập công bảo vệ Tổ quốc . Các tân binh đã ý thức được môi trường quân đội là môi trường rèn luyện gian khổ, tôi luyện bản lĩnh vững vàng, ý chí nghị lực vượt lên chính mình. Đặc biệt, xuyên suốt nội dung buổi giao lưu là ấn tượng khi các bạn trẻ được trò chuyện với mẹ của tân binh Hà Quang Đạo (xã Dũng Nghĩa) - một gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn động viên con vững bước lên đường tòng quân.

Nhân dịp này, huyện Vũ Thư đã trao quà và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng kết nạp Đảng cho đại diện tân binh của 30 xã, thị trấn.

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...