UBND tỉnh làm việc với Đoàn khảo sát Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội

Thứ 3, 15.12.2015 | 09:16:35
516 lượt xem

Sáng 15-12, Đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội do ông Lê Việt Trường Phó chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Bình về việc khảo sát phục vụ xây dựng, ban hành luật biểu tình. Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn khảo sát Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội

Những năm qua tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, đồng thời quán triệt, triển khai thực hiện pháp luật về mít tinh, biểu tình, diễu hành, hội họp, tập trung đông người nơi công cộng.

UBND Tỉnh cũng ban hành văn bản quy phạm pháp luật và hướng dẫn thi hành nhiều văn bản liên quan đến công tác này. Đặc biệt đã tăng cường công tác quản lý Nhà nước, đảm bảo an ninh, trật tự các hoạt động mít tinh, biểu tình, diễu hành, hội họp, tập trung đông người nơi công cộng; Chuẩn bị tốt các phương án, lực lượng, phương tiện phòng chống tập trung đông người phá rối an ninh, bạo loạn. Do đó đã giải quyết các vụ tập trung đông người phức tạp, hạn chế thấp nhất phát sinh điểm nóng. Góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

 Đồng chí Lê Việt Trường (thứ 2 từ trai sang)  trưởng Đoàn khảo sát Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia ý kiến làm rõ những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, đăc biệt là những tồn tại, hạn chế trong việc giải quyết các vụ tập trung đông người, gây rối an ninh trật tự. Trên cơ sở đó, giúp đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nắm bắt thông tin phục vụ cho việc xây dựng, ban hành luật biểu tình.

                                                                                      Hữu Phước

 

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...