Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam

Thứ 3, 14.04.2015 | 14:58:35
455 lượt xem

Sáng ngày 14-4, Đài PT-TH Thái Bình tổ chức chương trình tọa đàm: “ Thái Bình thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược” và “ Những bước chân thần tốc”. Chương trình nhằm làm nổi bật thêm đóng góp của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015).

Với sự tham gia của các lão thành cách mạng, cựu chiến binh là nhân chứng lịch sử trong chiến thắng giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam vào ngày 30-4-1975. Thái Bình đã thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chiến lược của Đảng là xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam, bảo vệ Tổ quốc. 

 Tọa đàm đã nêu bật  được đóng góp của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thông qua tọa đàm “Những bước chân thần tốc” đã khắc họa đậm nét sự khốc liệt của cuộc chiến tranh  và sự cống hiến của người Thái Bình trong các trận chiến ác liệt.  40 năm đã qua, trong ký ức của các cựu chiến binh Thái Bình về những ngày hào hùng vẫn vẹn nguyên.  Và sự vui mừng khi đất nước giải phóng hoàn toàn vào thời khắc lịch sử 30-4-1975.

Để có được hòa bình, tự do và độc lập, cái giá phải trả bằng xương máu, công sức của mỗi người dân Việt Nam, chúng ta không ai được quên những cống hiến của cha anh. Từ đó, có trách nhiệm bảo vệ thành quả cách mạng, gắng sức xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp, phát triển.

Hồng Thắm

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...