Tọa đàm phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng - an ninh

Thứ 3, 24.03.2015 | 16:31:47
476 lượt xem

Chiều ngày 24-3, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức buổi tọa đàm với Đoàn cán bộ, giảng viên của Học viện Quốc phòng về phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng và an ninh. Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉn; Trung tướng Bùi Văn Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quốc phòng; Đại tá Đào Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tới dự.

Thái Bình tổ chức tọa đàm "Phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng - an ninh"

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã thông tin khái quát tới Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Những năm qua, tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh đã có những bước phát triển vượt bậc. Năm 2014, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 7,8% so với năm 2013 (cao hơn mức tăng trưởng của 3 năm trước và cao hơn mức bình quân của cả nước), GRDP bình quân đầu người đạt trên 26,5 triệu đồng (tăng 11% so với năm 2013).

 Công tác giảm nghèo và thực hiện các chính sách an sinh xã hội ngày càng được quan tâm, chất lượng y tế, giáo dục từng bước được nâng lên. Thái Bình luôn quan tâm gắn kết chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân thông qua việc đầu tư cho các đơn vị lực lượng vũ trang, đẩy mạnh công tác giáo dục quốc  phòng - an ninh, đầu tư xây dựng các công trình quốc phòng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về việc thu hút đầu tư vào khu, cụm công nghiệp, công tác đối ngoại, công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh, giải quyết các điểm nóng liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng.

Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

 Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp tiếp thu và giải đáp các ý kiến của các đại biểu. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng nông thôn mới và thực hiện các chính sách an sinh xã hội của tỉnh Thái Bình.

Trung tướng Bùi Văn Tâm cảm ơn tỉnh Thái Bình đã tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện Quốc phòng được tìm hiểu thực tiễn. Đồng chí cho rằng, những kinh nghiệm của tỉnh sẽ là cơ sở thực tiễn để các học viên vận dụng sáng tạo trong quá trình công tác tại địa phương.

                                                                  Hữu Phước

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...