Tuyên truyền cho ngư dân các xã ven biển về an toàn các công trình dầu khí

Thứ 6, 20.03.2015 | 15:31:46
484 lượt xem

Để nâng cao nhận thức của ngư dân đối với an ninh, an toàn các công trình dầu khí tại Thái Bình, sáng ngày 20-3, Công ty cổ phần dịch vụ lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng công trình dầu khí biển PTSC phối hợp với Bộ đội Biên phòng 2 tỉnh Thái Bình và Nam Định tổ chức tuyên truyền cho ngư dân các xã ven biển.

Đại biểu tham dự Hội nghị tuyên truyền cho ngư dân các xã ven biển hai tỉnh Thái Bình và Nam Định về vùng an toàn của các công trình dầu khí trên biển

Tại hội nghị, các ngư dân được giới thiệu quy định của Chính phủ về "Vùng an toàn của các công trình dầu khí trên biển". Trong đó, có công trình dầu khí tỉnh Thái Bình đang lắp đặt. Cụ thể: Từ chân công trình trở ra 500 m cấm không vào, từ chân công trình trở ra 2 hải lý  không được thả neo, đánh bắt cá.

Cũng tại hội nghị, đại diện Bộ đội Biên phòng giới thiệu quy định pháp luật đối với các công trình dầu khí trên biển, cảnh báo các mối nguy hiểm trong khu vực công trình. Qua đó, người dân có trách nhiệm cùng bảo vệ, nhắc nhở các tàu thuyền khác chủ động phòng tránh.

Việc tuyên truyền trên giúp cho ngư dân xác định sự an toàn cho các công trình dầu khí trên biển cũng là việc bảo vệ an toàn an ninh biển của khu vực .

                    Thanh Giang

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...