1.400 thanh niên Thái Bình đã sẵn sàng cho nhập ngũ đợt I

Thứ 5, 05.03.2015 | 11:18:46
744 lượt xem

Ngày 6 – 3, cùng với các địa phương trong cả nước, 1.400 thanh niên của các huyện: Vũ Thư, Đông Hưng, Tiền Hải và Kiến Xương ( Thái Bình) đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân đợt I năm 2015.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình tặng quà cho tân binh trước ngày nhập ngũ

Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự  tỉnh Thái Bình đã chủ động trong quy trình tuyển quân nên công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm nay đồng đều và cao hơn năm trước cả về tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa. Theo đó, tỷ lệ điều khám đạt 90%;  số thanh niên có tuổi đời từ 18- 20 đạt 93,9%. Trong đó, sức khỏe loại một 18,5%; loại hai 49,8%; loại ba 31,7%. Tỷ lệ con em cán bộ, đảng viên chiếm 4,2%, thanh niên đồng bào công giáo 4,9%. Viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ 17%. Số thanh niên đã tốt nghiệp PTTH chiếm 61%, THCS 28,7%. Đặc biệt có 10,2% thanh niên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học.

Đây cũng lã điểm mới trong chỉ tiêu giao quân đợt này nhằm nâng cao chất lượng cho nhiệm vụ xây dựng quân đội chính quy, hiện đại.  Ngoài ra, số thanh niên nhập ngũ năm nay cũng phải đạt chiều cao tối thiểu từ 1,65m trở lên để làm nguồn cho nhiệm vụ diễu binh diễu hành nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập nước. Trong thời gian qua, các địa phương đã làm tốt công tác động viên tư tưởng, tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, viếng nghĩa trang liệt sĩ, tặng quà, tổ chức học tập bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 548 thanh niên là đoàn viên ưu tú.

Theo kế hoạch vào 8 giờ sáng ngày 6 - 3, các địa phương sẽ long trọng tổ chức lễ giao nhận quân cho 12 đơn vị đầu mối của Bộ Quốc phòng và Quân khu 3.

CTV Thành Đô

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...