Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại huyện Quỳnh Phụ

Thứ 2, 16.02.2015 | 15:03:33
636 lượt xem

Sáng ngày 16 -2 (tức ngày 28 tháng Chạp), đồng chí Phạm Văn Sinh - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình kiểm tra công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông tại huyện Quỳnh Phụ.

Đồng chí Phạm Văn Sinh - Chủ tịch UBND tỉnh trao quà nhân dịp Tết Nguyên đán tại huyện Quỳnh Phụ

Đồng chí Phạm Văn Sinh - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được, chia sẻ khó khăn và trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Quỳnh Phụ lời chúc sức khỏe, thành công mới, thắng lợi mới. Đồng chí nhấn mạnh: Bên cạnh nhiệm vụ chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tăng cường, củng cố, phát huy hơn nữa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực thi đua lao động sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để  tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Trước mắt, tập trung tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ,  vui chơi giải trí trong đêm giao thừa và mùa lễ hội đầu năm, đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và đấu tranh ngăn chặn các vi phạm về pháo, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, phòng chống cháy nổ, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra đốt pháo, thả đèn trời. Nhân dịp này, đồng chí Phạm Văn Sinh - Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ và đại diện Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn Vingroup đã trao 80 suất quà cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn của huyện Quỳnh Phụ (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng).

 * Sáng ngày 16-2, đồng chí Đỗ Xuân Thành - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác đảm an ninh trật tự ( ANTT), an toàn giao thông (ATGT), phòng chống cháy nổ, thực hiện Pháp lệnh 16 và Nghị định 36/CP tại Ban Quản lý các Khu công nghiệp.

 Đồng chí Đỗ Xuân Thành - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nghe báo cáo tình hình đảm bảo ANTT trong dịp Tết nguyên đán tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song trước Tết, hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ ngày 1-1-2015 và có thưởng Tết cho người lao động, mức thưởng Tết tương đương với năm 2014. Người lao động được nghỉ Tết từ 6 - 9 ngày, một số doanh nghiệp làm việc đến ngày 29 Tết và đi làm trở lại vào ngày 4 Tết. Công đoàn các khu công nghiệp đã trao tặng 352 suất quà trợ cấp khó khăn cho đoàn viên, người lao động.

Việc thực hiện Pháp lệnh 16 và Nghị định 36/CP về thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các vi phạm về pháo cũng như công tác đảm bảo ANTT, ATGT, phòng chống cháy nổ và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được Ban Quản lý các Khu công nghiệp và các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện.

 Đồng chí Đỗ Xuân Thành - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của Ban Quản lý các Khu công nghiệp cũng như ý thức của các doanh nghiệp trong việc chấp hành các văn bản chỉ đạo của tỉnh về việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động, đặc biệt là trong việc thực hiện Pháp lệnh 16 và Nghị định 36/CP.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy  yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tăng cường công tác nắm tình hình, phân công lịch trực cụ thể cho cán bộ, công nhân viên trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo kịp thời. Chủ động giải quyết tốt các vấn đề phức tạp, vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở.

  Hữu Phước - Duy Huy

 

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...