Kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự tại huyện Kiến Xương

Thứ 7, 14.02.2015 | 17:14:50
574 lượt xem

Đồng chí Phạm Văn Ca - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi tại huyện Kiến Xương.


Thời gian qua, công tác bảo đảm ANTT, ATGT, phòng chống cháy, nổ và ngăn chặn các vi phạm về pháo, bảo vệ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đã được huyện Kiến Xương chỉ đạo triển thực hiện đồng bộ, có hiệu quả. Công an huyện và công an các xã, thị trấn phát huy vai trò nòng cốt, huy động tối đa lực lượng, phương tiện tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm tệ nạn xã hội. Công tác đảm bảo trật tự ATGT, phòng chống cháy nổ, đặc biệt là việc thực hiện Pháp lệnh 16 và Nghị định 36/CP có chuyển biến tích cực, đã vận động thu hồi 80 viên đạn các loại, 1 quả lựu đạn, 4,2 kg pháo các loại và 23 vũ khí thô sơ. Qua đó đã góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Ca - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Kiến Xương cần nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh về công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Chủ động nắm tình hình, kịp thời giải quyết những vấn đề mới phát sinh ngay từ cơ sở. Tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện Pháp lệnh 16 và Nghị định 36/CP. Tập trung rà soát, xác định các địa bàn, đối tượng trọng điểm để có kế hoạch đấu tranh, triệt phá. Phân công các đồng chí Huyện ủy viên, trưởng các phòng, ban của huyện về bám nắm địa bàn cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương đảm bảo tốt công tác ANTT tạo điều kiện cho nhân dân vui tết đón xuân an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.

Đồng chí cũng yêu cầu huyện cần chủ động phối hợp với ngành chức năng và các tổ chức doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. 

                                                              Hữu Phước

 

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...