Kiểm tra công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ tại huyện Vũ Thư

Thứ 3, 03.02.2015 | 16:52:53
727 lượt xem

Đoàn kiểm tra công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của tỉnh do đại tá Đào Tuấn Anh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tại huyện Vũ Thư vào sáng ngày 3-2.

Kiểm tra công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ tại huyện Vũ Thư

Đợt I năm 2015, huyện Vũ Thư sẽ giao quân cho 11 đầu mối đơn vị. Đến  nay, công tác chuẩn bị cho lễ tiến đưa thanh niên lên đường thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự đã hoàn tất. Do chủ động nắm bắt được những thuận lợi, khó khăn nên tỷ lệ thanh niên sẵn sàng nhập ngũ của huyện Vũ Thư đạt 118% so với chỉ tiêu giao quân.

Huyện Vũ Thư đã tổ chức thâm nhập, xét duyệt, chốt quân số và xét nghiệm cho số thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ. Thay mặt Đoàn kiểm tra, Đại tá Đào Tuấn Anh – Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thái Bình biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của huyện trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Đồng chí đề nghị: Huyện Vũ Thư tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để mọi người, nhất là thanh niên hiểu rõ nghĩa vụ cũng như trách nhiệm, quyền lợi mà bản thân thanh niên và gia đình được hưởng khi tại ngũ. Trên tinh thần ưu tiên tuyển chọn những thanh niên viết đơn tình nguyện, thanh niên con em cán bộ, đảng viên và những thanh niên có trình độ văn hóa vào Quân đội.

  CTV Thành Đô

 

 

 

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...