Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2015

Thứ 7, 31.01.2015 | 10:00:41
616 lượt xem

Sáng ngày 31-1, Viện Kiểm sát nhân dân Thái Bình tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm ( 2010 – 2014), triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2015 và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhì. Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát quân sự TW, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2015 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh

5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể, đơn vị trong ngành, công tác thi đua khen thưởng của ngành kiểm sát Thái Bình đã có nhiều chuyển biến và đạt được những kết quả khá toàn diện. Chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp và công tác phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương có nhiều chuyển biến rõ nét. Tiến độ, chất lượng giải quyết án hình sự và nhiều chỉ tiêu đạt cao. Tỷ lệ án phải trả hồ sơ điều tra bổ sung giảm, không có trường hợp nào phải đình chỉ vì không phạm tội hoặc Tòa án tuyên không phạm tội. Hiệu quả kiểm sát hoạt động tư pháp trên các lĩnh vực đồng đều, toàn diện, số lượng kháng nghị, kiến nghị đều tăng.

Công tác cải cách tư pháp, xây dựng Đảng, xây dựng ngành được triển khai kịp thời đáp ứng yêu cầu mới của Đảng, Nhà nước.

5 năm qua, Viện Kiểm sát nhân dân Thái Bình đã có nhiều đơn vị được các cấp khen thưởng, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhì.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhì cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Viện Kiểm sát nhân dân Thái Bình. Đồng thời, các đồng chí yêu cầu:  Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao về nhiệm vụ công tác kiểm sát. Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố. Tăng cường sự phối hớp giữa các Viện Kiểm sát với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong hoạt động tố tụng. Trong quá trình thực hiện chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ của mình phải thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 của Bộ chính trị. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị và làm theo lời dạy của Bác đối với cán bộ kiểm sát "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, kiêm tốn".

                                                                     Hữu Phước

 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...